ฟุตบอลโลก 2022 - ตารางการแข่งขันวันนี้

ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 02:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 17:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 20:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 23:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 02:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 17:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 20:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 23:00

ไทยลีก 2022 - ตารางการแข่งขันนัดถัดไป

ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022

 ทีมชาติเนเธอร์แลนด์

จังหวัด:
เนเธอร์แลนด์
Short name:
อัศวินสีส้ม

เนเธอร์แลนด์ (ดัตช์:  Netherlands) หรือที่มักเรียกกันว่า ฮอลแลนด์ (อังกฤษ: Holland) หรือ ฮอลันดา หรือ วิลันดา เป็นประเทศองค์ประกอบ (constituent country) ของราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ประกอบด้วยสิบสองจังหวัดในยุโรปตะวันตก และสามเกาะในแคริบเบียน เนเธอร์แลนด์ส่วนที่อยู่ในทวีปยุโรปมีอาณาเขตทิศเหนือและตะวันตกจดทะเลเหนือ ทิศใต้จดประเทศเบลเยียม และทิศตะวันออกจดประเทศเยอรมนี และมีพรมแดนทางทะเลร่วมกับเบลเยียม เยอรมนีและสหราชอาณาจักร ประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นประเทศแรก ๆ ของโลกที่มีรัฐสภาจากการเลือกตั้ง และปกครองด้วยประชาธิปไตยระบบรัฐสภา

 

ฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์ (ดัตช์: Nederlands voetbalelftal) เป็นทีมฟุตบอลประจำประเทศเนเธอร์แลนด์ภายใต้ราชสมาคมฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ มีฉายาในภาษาไทยว่า "อัศวินสีส้ม" เป็นหนึ่งในทีมชั้นนำของโลก โดยเนเธอร์แลนด์มีผลงานสูงสุดในฟุตบอลโลกคือ ได้รองชนะเลิศ 3 สมัยในฟุตบอลโลก 1974, ฟุตบอลโลก 1978 และฟุตบอลโลก 2010 และชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร) 1 สมัยในฟุตบอลยูโร 1988 รองชนะเลิศยูฟ่าเนชันส์ลีก 1 สมัยในยูฟ่าเนชันส์ลีก 2019 รอบสุดท้าย และคว้าเหรียญทองแดง 3 สมัยในกีฬาโอลิมปิก ปี ค.ศ. 1908, 1912 และ1920

ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ได้รับฉายาว่า "Clockwork Orange" ในช่วงที่ได้ชื่อว่าเล่นได้ตามกลยุทธ์โททัลฟุตบอลที่มีการต่อบอลได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ยังเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ "ทีมชาติฮอลแลนด์"

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 5 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก

1974- เข้ารอบชิงชนะเลิศ

1978-เข้ารอบชิงชนะเลิศ

2006-รอบ 16 ทีมสุดท้าย

2010-เข้ารอบชิงชนะเลิศ

2014-ได้อันดับที่3

ชื่อ Matches played
0 0 1 0 0 0
0 0 1 0 0 0
0 0 1 0 0 0
0 0 0 1 0 0

คำศัพท์กีฬา

สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 570,821 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 653,601 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 663,391 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 765,764 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 730,864 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 769,253 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 464,444 ครั้ง
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 501,250 ครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม