ฟุตบอลโลก 2022 - ตารางการแข่งขันวันนี้

ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 02:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 17:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 20:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 23:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 02:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 17:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 20:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 23:00

ไทยลีก 2022 - ตารางการแข่งขันนัดถัดไป

ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022

 ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

จังหวัด:
สวิตเซอร์แลนด์
Short name:
แดนนาฬิกา

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก โดยมีพรมแดนติดกับ ประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี ประเทศออสเตรีย และประเทศลิกเตนสไตน์ นอกจากจะมีความเป็นกลางทางการเมืองแล้ว สวิตเซอร์แลนด์นับว่ามีการร่วมมือกันระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นที่ตั้งขององค์กรนานาชาติหลายแห่ง นอกจากนี้ลักษณะของประเทศยังคล้ายกับประเทศเบลเยียม

 

ฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลสวิตเซอร์แลนด์ ผลงานที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก คือสามารถเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย 3 ครั้ง คือในปี ค.ศ. 1934, 1938 และเมื่อประเทศเป็นเจ้าภาพในปี ค.ศ. 1954 ฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ยังได้รับรางวัลเหรียญเงินในโอลิมปิกฤดูร้อน 1924 ส่วนในทีมเยาวชนประสบความสำเร็จกว่า คือชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป ยู-17 ในปี 2002 และปี 2009

ในปี 2006 ฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ พวกเขาตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการแพ้ดวลลูกโทษให้กับยูเครน 3-0 ส่วนในฟุตบอลโลก 2010 ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ติดเข้ารอบสู่สุดท้าย

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก 

ฟุตบอลโลกเข้าเข้ารอบจำนวน 11 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก 

1934 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1938 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1950 - เข้ารอบแรก

1954 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1962 - เข้ารอบแรก

1966 - เข้ารอบแรก

1994 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2006 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2010 - เข้ารอบแรก

2014 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

ชื่อ Matches played
0 0 1 0 0 0
0 0 0 1 0 0
0 0 0 1 0 0

คำศัพท์กีฬา

สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 570,833 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 653,612 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 663,404 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 765,771 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 730,884 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 769,264 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 464,449 ครั้ง
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 501,256 ครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม