ฟุตบอลโลก 2022 - ตารางการแข่งขันวันนี้

ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 02:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 17:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 20:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 23:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 02:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 17:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 20:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 23:00

ไทยลีก 2022 - ตารางการแข่งขันนัดถัดไป

ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022

 ทีมชาติเซอร์เบีย

จังหวัด:
เซอร์เบีย
Short name:
เซิร์บ

ประเทศเซอร์เบีย  หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐเซอร์เบีย เป็นประเทศสาธารณรัฐตั้งอยู่ทางตอนกลางค่อนไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป เมืองหลวงคือกรุงเบลเกรด เซอร์เบียมีอาณาเขตติดต่อกับฮังการีทางทิศเหนือ ติดต่อกับโรมาเนียและบัลแกเรียทางทิศตะวันออก ติดต่อกับมาซิโดเนียและแอลเบเนียทางทิศใต้ (พื้นที่ชายแดนทางด้านนี้กำลังมีปัญหาเรื่องการเรียกร้องเอกราชของคอซอวอ) และติดต่อกับมอนเตเนโกร โครเอเชีย และบอสเนีย-เฮอร์เซโกวีนาทางทิศตะวันตก

 

ฟุตบอลทีมชาติเซอร์เบีย เป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจากประเทศเซอร์เบีย อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลเซอร์เบียที่ก่อตั้งในยูโกสลาเวีย ทั้งฟีฟ่าและยูฟ่าถือว่าทีมชาติเซอร์เบียเป็นทีมที่สืบทอดมาจากฟุตบอลทีมชาติเซอร์เบียและมอนเตเนโกรและฟุตบอลทีมชาติยูโกสลาเวีย และในปี 2010 ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ฟุตบอลทีมชาติเซอร์เบียได้เข้ารอบฟุตบอลโลก 2010 ในฐานะเซอร์เบีย

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 12 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก

1930 - ได้อันดับที่ 4 

1950 - เข้ารอบแรก

1954 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1958 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1962 - ได้อันดับที่ 4 

1974 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1982 - เข้ารอบแรก

1990 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1998 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2006 - เข้ารอบแรก

2010 - เข้ารอบแรก

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

ชื่อ Matches played
0 0 0 1 0 0
0 0 0 1 0 0
0 0 0 1 0 0

คำศัพท์กีฬา

สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 570,826 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 653,611 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 663,401 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 765,769 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 730,878 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 769,257 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 464,446 ครั้ง
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 501,256 ครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม