ฟุตบอลโลก 2022 - ตารางการแข่งขันวันนี้

ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 02:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 17:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 20:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
26-11-2022 23:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 02:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 17:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 20:00
ฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลก 2022
27-11-2022 23:00

ไทยลีก 2022 - ตารางการแข่งขันนัดถัดไป

ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
26-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022
ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก รีโว่ ไทยลีก 2022
27-11-2022

 ทีมชาติเบลเยียม

จังหวัด:
เบลเยียม
Short name:
ปีศาจแดงแห่งยุโรป

ประเทศเบลเยียม หรือชื่อทางการว่า ราชอาณาจักรเบลเยียม เป็นประเทศในยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเนเธอร์แลนด์ เยอรมนี ลักเซมเบิร์ก ฝรั่งเศส และทะเลเหนือ เบลเยียมเป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งของสหภาพยุโรปและเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ เช่นเดียวกับของอีกหลายองค์กรระหว่างประเทศรวมถึงองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ ทั้งนี้ ลักษณะของประเทศ ยังคล้ายกับ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย

เบลเยียมมีความหลากหลายทางภาษาค่อนข้างสูง ส่งผลต่อระบบการปกครองที่ค่อนข้างซับซ้อน เบลเยียมแบ่งออกเป็นสองภูมิภาคใหญ่ ๆ ได้แก่ฟลานเดอส์ ซึ่งประชากรส่วนใหญ่พูดภาษาดัตช์ และวัลโลเนีย ซึ่งประชากรส่วนใหญ่พูดภาษาฝรั่งเศส บรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยียม เป็นเขตทวิภาษา ตั้งอยู่ในฟลานเดอส์

 

ฟุตบอลทีมชาติเบลเยียม เป็นทีมฟุตบอลประจำประเทศเบลเยียม ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลเบลเยียม ในฟุตบอลโลก เคยได้ที่ 4 ในฟุตบอลโลก 1986 และฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป เคยได้ที่ 2 ในปี ค.ศ. 1980

ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2015 ได้รับการจัดอันดับให้เป็นทีมฟุตบอลอันดับ 1 ของโลก จากการจัดอันดับของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า นับเป็นทีมที่ได้อันดับ 1 โดยที่ไม่เคยได้แชมป์ในรายการใหญ่ ๆ ทั้งฟุตบอลโลกหรือฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปมาก่อน

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 12 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก

1930 - เข้ารอบแรก

1934 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

1938 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

1954 - เข้ารอบแรก

1970 - เข้ารอบแรก

1982 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

1986 - ได้อันดับที่ 4

1990 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

1994 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

1998 - เข้ารอบแรก

2014 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

คำศัพท์กีฬา

สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 570,821 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 653,607 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 663,392 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 765,767 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 730,869 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 769,254 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 464,444 ครั้ง
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 501,252 ครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม