← [Back]

ทีมชาติเม็กซิโก (Mexico)
ทีมชาติเม็กซิโก (Mexico)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติเม็กซิโก (Mexico)
City: Mexico

ประเทศเม็กซิโก หรือชื่อทางการคือ สหรัฐเม็กซิโก (อังกฤษ: United Mexican States; สเปน: Estados Unidos Mexicanos) เป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ มีพรมแดนทางทิศเหนือจรดสหรัฐอเมริกา ทิศใต้และทิศตะวันตกจรดมหาสมุทรแปซิฟิก ทิศตะวันออกเฉียงใต้จรดกัวเตมาลา เบลีซ และทะเลแคริบเบียน ส่วนทิศตะวันออกจรดอ่าวเม็กซิโก[4][5] เนื่องจากครอบคลุมพื้นที่ถึงเกือบ 2 ล้านตารางกิโลเมตร[6]เม็กซิโกจึงเป็นประเทศที่มากที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของทวีปอเมริกา และเป็นอันดับที่ 15 ของโลก นอกจากนี้ยังมีประชากรมากเป็นอันดับที่ 10 ของโลกโดยมีการประมาณไว้ว่า เมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 ประเทศนี้มีจำนวนประชากร 128,632,000 ล้านคน

 

ฟุตบอลทีมชาติเม็กซิโก เป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจากประเทศเม็กซิโก อยู่ภายใต้การดูแลของสหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโก (FEMEXFUT) ทีมชาติเม็กซิโกปัจจุบันติดอันดับโลกอยู่อันดับที่ 17 ของฟีฟ่าและอันดับ 8 ของการจัดอันดับฟุตบอลโลกอีแอลโอ

เม็กซิโกเข้ารอบฟุตบอลโลก 15 ครั้งและเข้ารอบทุกครั้งตั้งแต่ปี ค.ศ. 1994 สถิติที่ดีที่สุดของทีมชาติเม็กซิโกคือติดรอบ 8 ทีมสุดท้ายทั้งในปี 1970 และ 1986 ซึ่งทั้ง 2 ครั้ง เม็กซิโกเป็นเจ้าภาพ ทีมชาติเม็กซิโกเคยชนะ คอนเฟเดอเรชันส์คัพ 1 ครั้ง, โกลด์คัพ 5 ครั้ง, คอนแคแคฟแชมเปียนชิพ 3 ครั้ง, นอร์ทอเมริกันเนชันส์คัป 1 ครั้งและ เอ็นเอเอฟซีแชมเปียนชิป 2 ครั้ง

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 15 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก

1930 - เข้ารอบแรก

1950 - เข้ารอบแรก

1954 - เข้ารอบแรก

1958 - เข้ารอบแรก

1962 - เข้ารอบแรก

1966 - เข้ารอบแรก

1970 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1978 - เข้ารอบแรก

1986 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1994 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

1998 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2002 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2006 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2010 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2014 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

คำศัพท์กีฬา

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม

สนามกีฬาศรีนครลำดวน
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 140913 ครั้ง
สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 103232 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 101206 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 132033 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 123284 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 120125 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 107871 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 82652 ครั้ง