← [Back]

ทีมชาติคอสตาริกา (Costa Rica)
ทีมชาติคอสตาริกา (Costa Rica)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติคอสตาริกา (Costa Rica)
City: Costa Rica

ประเทศคอสตาริกา หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐคอสตาริกา เป็นประเทศในภูมิภาคอเมริกากลาง มีอาณาเขตจรดประเทศนิการากัว ทางทิศเหนือ จรดประเทศปานามาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จรดมหาสมุทรแปซิฟิกทางทิศตะวันตกและทิศใต้ และจรดทะเลแคริบเบียนทางทิศตะวันออก ประเทศนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของภูมิภาคในเรื่องการมีเสถียรภาพทางการเมือง และบางครั้งได้ชื่อว่าเป็น "สวิตเซอร์แลนด์ของอเมริกากลาง"

 

ฟุตบอลทีมชาติคอสตาริกา เป็นทีมฟุตบอลประจำชาติของประเทศคอสตาริกา มีสมาพันธ์ฟุตบอลคอสตาริกา (FEDEFUTBOL) เป็นผู้บริการ เป็นส่วนหนึ่งของฟีฟ่า ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1927 และ คอนแคเคฟ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1961 และ สมาพันธฟุตบอลอเมริกากลาง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 ฟุตบอลทีมชาติคอสตาริกา เป็นทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอเมริกากลาง

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลก เข้ารอบจำนวน 5 ครั้ง

  

ผลงานฟุตบอลโลก

1990 - เข้ารอบ 16 ทีมได้อันดับที่ 13 จาก 24

2002 - เข้ารอบแบ่งกลุ่มได้อันดับที่ 19 จาก 32

2006 - เข้ารอบแบ่งกลุ่มได้อันดับที่ 31 จาก 32

2014 - เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้อันดับที่ 8 จาก 32

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย



ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม