← [Back]

ทีมชาติเกาหลีใต้ (Korea Republic)
ทีมชาติเกาหลีใต้ (Korea Republic)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติเกาหลีใต้ (Korea Republic)
City: Korea Republic

สาธารณรัฐเกาหลี หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า เกาหลีใต้ เป็นประเทศในเอเชียตะวันออก มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี พรมแดนทางเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ มีประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้โดยมีทะเลญี่ปุ่นและช่องแคบเกาหลีกั้นไว้

 

ฟุตบอลทีมชาติเกาหลีใต้ เป็นทีมฟุตบอลประจำชาติเกาหลีใต้ ผลงานฟุตบอลโลกดีที่สุดในปี 2002 ที่ได้อันดับ 4

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 10 ครั้ง

  

ผลงานฟุตบอลโลก

1954 - เข้ารอบแรก

1986 - เข้ารอบแรก

1990 - เข้ารอบแรก

1994 - เข้ารอบแรก

1998 - เข้ารอบแรก

2002 - ได้อันดับที่ 4

2006 - เข้ารอบแรก

2010 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2014 - เข้ารอบแรก

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม