FIFA World Cup 2018

                    

สนามแข่งขันฟุตบอลโลก World Cup 2018

← [Back]

ทีมชาติเซอร์เบีย (Serbia)
ทีมชาติเซอร์เบีย (Serbia)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติเซอร์เบีย (Serbia)
City: Serbia

ประเทศเซอร์เบีย  หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐเซอร์เบีย เป็นประเทศสาธารณรัฐตั้งอยู่ทางตอนกลางค่อนไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป เมืองหลวงคือกรุงเบลเกรด เซอร์เบียมีอาณาเขตติดต่อกับฮังการีทางทิศเหนือ ติดต่อกับโรมาเนียและบัลแกเรียทางทิศตะวันออก ติดต่อกับมาซิโดเนียและแอลเบเนียทางทิศใต้ (พื้นที่ชายแดนทางด้านนี้กำลังมีปัญหาเรื่องการเรียกร้องเอกราชของคอซอวอ) และติดต่อกับมอนเตเนโกร โครเอเชีย และบอสเนีย-เฮอร์เซโกวีนาทางทิศตะวันตก

 

ฟุตบอลทีมชาติเซอร์เบีย เป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจากประเทศเซอร์เบีย อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลเซอร์เบียที่ก่อตั้งในยูโกสลาเวีย ทั้งฟีฟ่าและยูฟ่าถือว่าทีมชาติเซอร์เบียเป็นทีมที่สืบทอดมาจากฟุตบอลทีมชาติเซอร์เบียและมอนเตเนโกรและฟุตบอลทีมชาติยูโกสลาเวีย และในปี 2010 ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ฟุตบอลทีมชาติเซอร์เบียได้เข้ารอบฟุตบอลโลก 2010 ในฐานะเซอร์เบีย

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 12 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก

1930 - ได้อันดับที่ 4 

1950 - เข้ารอบแรก

1954 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1958 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1962 - ได้อันดับที่ 4 

1974 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1982 - เข้ารอบแรก

1990 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1998 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2006 - เข้ารอบแรก

2010 - เข้ารอบแรก

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

เรื่องราวยอดฮิต

คำศัพท์กีฬา

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม

สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 17787 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 17549 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 23962 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 16659 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 25006 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 20694 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 19142 ครั้ง
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 21121 ครั้ง