FIFA World Cup 2018

                    

สนามแข่งขันฟุตบอลโลก World Cup 2018

← [Back]

ทีมชาติเดนมาร์ก (Denmark)
ทีมชาติเดนมาร์ก (Denmark)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติเดนมาร์ก (Denmark)
City: Denmark

ประเทศเดนมาร์ก หรือชื่อทางการคือ ราชอาณาจักรเดนมาร์ก เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิก มีแผ่นดินหลักตั้งอยู่บนคาบสมุทรจัตแลนด์ ทางทิศเหนือของประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านทางบกเพียงประเทศเดียว ทางทิศใต้ของประเทศนอร์เวย์ และตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสวีเดน มีพรมแดนจรดทะเลเหนือและทะเลบอลติก เดนมาร์กมีดินแดนนอกชายฝั่งห่างไกลออกไปสองแห่ง คือหมู่เกาะแฟโรและกรีนแลนด์ ซึ่งแต่ละแห่งมีอำนาจปกครองตนเอง

เดนมาร์กเป็นประเทศองค์ประกอบที่มีการปกครองระบอบราชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญและเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป แต่ยังไม่เข้าร่วมใช้สกุลเงินยูโร เดนมาร์กเป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งขององค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ

 

ฟุตบอลทีมชาติเดนมาร์ก เป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจากประเทศเดนมาร์ก อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลเดนมาร์ก เริ่มแข่งขันในระดับนานาชาติตั้งแต่ปี ค.ศ. 1908 ชนะในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป 1992 และยังชนะใน คอนเฟดเดอเรชันส์คัพ ในปี 1995 ชนะทีมอาร์เจนตินา 2–0 ในนัดตัดสิน ผลงานที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก คือการแข่งขันในปี 1998 ที่เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่พ่ายให้กับทีมบราซิล

 

จำนวนการเข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 5 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก

1986 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

1998 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

2002 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2010 - เข้ารอบแรก

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

เรื่องราวยอดฮิต

คำศัพท์กีฬา

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม

สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 17787 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 17549 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 23963 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 16660 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 25006 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 20694 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 19142 ครั้ง
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 21121 ครั้ง