FIFA World Cup 2018

                    

สนามแข่งขันฟุตบอลโลก World Cup 2018

← [Back]

ทีมชาติเกาหลีใต้ (Korea Republic)
ทีมชาติเกาหลีใต้ (Korea Republic)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติเกาหลีใต้ (Korea Republic)
City: Korea Republic

สาธารณรัฐเกาหลี หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า เกาหลีใต้ เป็นประเทศในเอเชียตะวันออก มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี พรมแดนทางเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ มีประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้โดยมีทะเลญี่ปุ่นและช่องแคบเกาหลีกั้นไว้

 

ฟุตบอลทีมชาติเกาหลีใต้ เป็นทีมฟุตบอลประจำชาติเกาหลีใต้ ผลงานฟุตบอลโลกดีที่สุดในปี 2002 ที่ได้อันดับ 4

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 10 ครั้ง

  

ผลงานฟุตบอลโลก

1954 - เข้ารอบแรก

1986 - เข้ารอบแรก

1990 - เข้ารอบแรก

1994 - เข้ารอบแรก

1998 - เข้ารอบแรก

2002 - ได้อันดับที่ 4

2006 - เข้ารอบแรก

2010 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2014 - เข้ารอบแรก

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

เรื่องราวยอดฮิต

คำศัพท์กีฬา

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม

สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 17788 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 17549 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 23963 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 16660 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 25007 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 20694 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 19142 ครั้ง
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 21122 ครั้ง